Bưởi sấy dẻo có mùi thơm mát đặt trưng, còn thoang thoảng vị the đặc trưng của vỏ bưởi, vị ngọt vừa phải từ đường. Vỏ bưởi sấy màu vàng óng bắt mắt, ăn vào có cảm giác vừa dẻo vừa giòn, thanh ngọt bởi đường thấm quyện chắc chắn sẽ mang đến hương vị mới lạ cho bạn.
Thành phần chính trong vỏ bưởi gồm cellulose, pectin và các chất đắng. Trong dinh dưỡng, cellulose có chức năng phòng ngừa ung thư ruột kết, xơ vữa động mạch, hình thành sỏi mật và giúp giảm lượng mỡ trong máu, ngăn ngừa béo phì… Pectin thuộc nhóm các chất làm đông tụ, được xem là một trong những phụ gia thực phẩm an toàn và được chấp nhận nhiều nhất, được ứng dụng phổ biến trong sản xuất bánh kẹo.
Công dụng của bưởi sấy dẻo:
- Mứt vỏ bưởi có vị cay nồng, hơi đắng nhưng rất thơm, chứa nhiều tinh dầu, được xem là thực phẩm hỗ trợ giảm cân và ngừa viêm họng hiệu quả.
- Tinh dầu trong vỏ bưởi còn giúp làm giảm mỡ máu, phòng chống bệnh gan nhiễm mỡ.
- Vỏ bưởi có tác dụng trị đờm ở cổ họng và cuống họng.
- Trị bệnh đau dạ dày, khó tiêu, chán ăn, đầy hơi.
- Giúp làm mát, giảm đau cơ thể và chống sốt xuất huyết.
- Đây còn là thực phẩm có tác dụng giảm béo rất hiệu quả.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.