Hạt thông là một loại hạt được tách ra từ quả thông cái, chủ yếu mọc ở tây bắc Himalaya. Theo thống kê có đến hơn 100 giống loài cây thông khác nhau nhưng chỉ có 10 loài trong số đó là có cho quả và chỉ có quả thông cái mới cho ra ra được hạt thông để ăn còn hạt thông đực không cho hạt mà giữ vai trò thụ phấn cho quả thông cái.
Công dụng của hạt thông:
- Bổ sung năng lượng: Đây là một nguồn cung cấp magiê dồi dào, cần thiết để sản xuất năng lượng. Trong khi đó, chất sắt trong hạt thông giúp cơ thể vận chuyển oxy để các tế bào có thể sản xuất năng lượng, chống mệt mỏi và không bị mất sức.
- Thúc đẩy tuần hoàn máu: Cải thiện tình trạng thiếu máu, tăng cường lưu thông máu, giúp điều trị chứng lo âu, trầm cảm và căng thẳng.
- Chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư: Nó có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa giúp chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, giúp bạn có làn da tươi trẻ giảm nếp nhăn.
- Cải thiện thị lực: Lutein và zeaxanthin có trong hạt giúp cải thiện thị lực đặc biệt là phòng ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.
- Chăm sóc tóc: Hạt thông không chỉ làm đẹp cho da mà còn cung cấp nhiều vitamin E giúp phục hồi tóc, da đầu khỏe mạnh, cùng lượng protein cao giúp bảo vệ tóc không bị hư tổn, luôn bóng mượt.
- Giúp giảm cân: Nó chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn cung cấp lượng calo dồi dào nhưng không gây tăng cân, đồng thời trong dầu hạt thông còn chứa axit Linoleic giúp dạ dày luôn có cảm giác đang no, kiềm chế sự thèm ăn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.