Thịt cổ heo Iberico với phần thịt ngon mềm, mọng nước, kết cấu vân mỡ được sắp xếp xen kẽ với các thớ thịt nên có thể dễ dàng giữ được độ tươi, hạn chế được việc bị khô trong quá trình chế biến. Cấu trúc của thịt cổ heo Iberico chắc, không tích tụ quá nhiều mỡ thừa.Thịt cổ heo Iberico được sử dụng trong rất nhiều món như nướng, áp chảo, xào chua ngọt,… Đây là phần thịt ưu tú có thể làm steak đã được nhiều nhà đầu bếp nổi tiếng chọn lựa.
Iberico là loài lợn rừng đen được chăn thả ở những cánh rừng sồi bạt ngàn vùng Iberia. Giống lợn này còn có tên gọi khác là Pata Negra theo tiếng Tây Ban Nha nghĩa là móng đen. Thức ăn chính của chúng là những loại hạt dẻ sồi, thảo mộc hay ngũ cốc. Những hạt này có tỷ lệ chất béo cao đặc biệt các loại acid béo không bão hòa oleic (một loại acid béo rất có lợi cho sức khoẻ) có trong hạt dẻ sồi đã tạo nên một mùi vị đặc trưng trong thịt.
Reviews
There are no reviews yet.