Sốt vang trắng được chế biến từ các nguyên liệu cơ bản như rượu vang trắng, rau thơm, kem tươi,… Đây là một loại sốt thơm ngon, có chút béo và dễ dàng kết hợp với các món ăn, đặc biệt là các món Âu như:
Cá hồi áp chảo sốt rượu vang trắng: Nếu cá hồi sống chấm mù tạt là món ăn yêu thích của người Nhật thì theo phong cách phương Tây, cá hồi thường cắt nguyên khối để nướng, rán, hoặc áp chảo. Để giữ nguyên hương vị riêng của cá, người ta không tẩm ướp gia vị. Nấu cá hồi cũng không để quá chín, vì như vậy thịt cá bị khô và mất vị ngọt. Công đoạn khó nhất của việc nấu cá hồi là pha các loại sốt. Phải làm sao để cá và sốt hòa hợp với nhau, mùi vị không lấn át nhau. Đó cũng chính là ưu điểm của White Wine Sauce trong món ăn này.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.