Phô mai Mozzarella là loại phô mai làm từ sữa trâu hoặc sữa bò có màu trắng đến ngả vàng tùy theo chế độ ăn uống của con trâu hoặc con bò được lấy sữa. Mozzarella cheese xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới tại nước Ý vào khoảng thế kỉ 14. Loại phô mai này thường được chế biến sẵn trong các biến thể như sữa tách kem, sữa nguyên chất. Ở cách chế biến, người ta sẽ tiến hành vừa cắt vừa ngâm sữa trong nước nóng. Quá trình này khiến cho kết cấu của nó biến đổi và trở nên dai hơn. Các phần sữa rắn cứ tiếp tục được cắt và ngâm nóng tới khi nào kéo thành sợi được. Cuối cùng, người ta nhào các sợi phô mai với nhau và vo thành viên phô mai Mozzarella.
Phô mai Mozzarella thường được sử dụng làm bánh pizza để tan chảy và tạo thành những sợi phô mai dai dính ở lớp bề mặt. Nó không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có khả năng chảy đều dưới tác động của nhiệt. Nhờ vậy nó có thể kết hợp hài hòa với bất cứ loại đồ kèm theo nào trên đế pizza. Ngoài ra, có thể kể đến một số món ăn có hương vị tuyệt vời nhờ sự góp mặt của mozzarella cheese như: bánh mì nướng phô mai và pepperoni, Bolognese lasagna pasta lá với sốt kem thịt bò, khoai tây cuốn tôm phomai chiên, cà tím phomai Mozzarella đút lò,…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.