Phô mai dê được làm theo nhiều kiểu khác nhau, từ phô mai tươi mềm đến phô mai cứng. Phô mai dê được làm thủ công một cách chuyên nghiệp ở vùng Tây Nam nước Pháp. Phô mai dê Président mịn, không vỏ, có kết cấu cực kỳ nhẹ và hương vị nhẹ nhàng. Nó là sự bổ sung hoàn hảo cho món salad mùa hè thịnh soạn.
Sữa bò và sữa dê có hàm lượng chất béo tương tự nhau. Tuy nhiên, tỷ lệ axit béo trung bình như caproic, caprylic và axit capric cao hơn trong sữa dê góp phần tạo nên hương vị chua cay đặc trưng của pho mát sữa dê. (Các axit béo này lấy tên từ tiếng Latinh của “dê”: capra.) Nó cũng có hàm lượng lactose thấp hơn sữa bò.
Ở dạng đơn giản nhất, phô mai dê Président được làm bằng cách để sữa tươi đông lại tự nhiên. Sau đó để ráo nước và ép khối đông lại. Các kỹ thuật khác sử dụng axit (giấm hoặc nước chanh) hoặc men dịch vị để làm đông tụ sữa.
Phô mai dê Président mềm khi tiếp xúc với nhiệt, mặc dù nó không tan chảy giống như cách nhiều loại phô mai bò làm. Phô mai dê béo hơn với vỏ đôi khi được nướng trong lò để tạo ra một kết cấu mềm hơn, sền sệt hơn. Một số điểm cộng mà món ăn này mang đến cho sức khỏe gồm: Chứa lợi khuẩn, dễ tiêu hóa hơn sữa bò, chứa nhiều canxi và protein, cung cấp vitamin B, đồng và phốt pho, làm dịu cơn đói.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.