Roquefort là một loại pho mát sữa cừu từ miền nam nước Pháp, và cùng với Bleu d’Auvergne, Stilton và Gorgonzola là những loại pho mát xanh nổi tiếng nhất thế giới. Phô mai có màu trắng, thơm, vụn và hơi ẩm, có mùi thơm và hương vị đáng chú ý của axit butyric. Roquefort được cấy thêm nấm mốc Penicillium để có màu xanh đặc trưng, xuất hiện những vết đốm (hoặc vân) có màu xám xanh da trời, hoặc mốc màu xanh lá cây. Phô mai xanh thường có vị mặn, mùi khá hăng, mềm và béo.
Từ nguồn sữa được tuyển chọn kỹ càng, kết hợp với thành phần và nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, phô mai xanh Roquefort Societe đem đến cho người dùng hương vị thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng, năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc và học tập. Sản phẩm đóng gói nhỏ gọn cho bạn dễ dàng sử dụng và bảo quản. Bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, hương béo thơm cùng vị mằn mặn đặc trưng của phô mai cao cấp.
Những lưu ý khi sử dụng phô mai xanh:
– Sản phẩm sẽ có hại cho sức khoẻ nếu tiêu thụ quá 50g mỗi ngày.
– Trong quá trình sinh con và cho con bú tuyệt đối không dùng phô mai xanh. Vì nó sẽ tạo điều kiện cho việc dễ sảy thai, khiếm khuyết trong việc hình thành thai nhi và có thể bị sinh non…
Cách bảo quản phô mai xanh:
– Sau khi đã sử dụng phô mai xanh, nếu còn dư thì bọc trong giấy bạc hoặc giấy sáp và sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa được 3 tuần.
– Cũng có thể bỏ phô mai xanh vào trong túi zip, trong hộp kín bảo quản trong ngăn đông lạnh tối đa được 3 tháng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.