“Rillettes” là một loại pate truyền thống của Pháp làm từ thịt chân, đùi, vai hoặc sườn vịt được cắt nhỏ và nấu chín trong mỡ của chính nó, sau đó được nghiền. Pate thịt vịt là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g protein, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E),… rất cao, giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe rất tốt.
Bạn nên lấy pate thịt vịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi mở để làm mềm chúng. Phết rillettes lên baguette nướng, rắc nhẹ lên trên hạt tiêu đen tươi và một ít muối kosher là có thể cho ra một món khai vị siêu nhanh và dễ dàng. Nếu bạn muốn có một hương vị đậm đà hoặc cho ra một món khai vị ngon miệng thì có thể kết hợp bánh mì nướng với một lượng nhỏ mứt sung; sự ngọt ngào của mứt và hương vị nhẹ nhàng của pate sẽ hỗ trợ rất tốt với nhau.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.