Hạt điều là một loài cây thuộc họ xoài có nguồn gốc từ Đông Bắc Brazil và được trồng khá nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới. Nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như calo, chất đạm, chất béo, carbohydrat, tinh bột, sắt,… Ngoài ra còn chứa nhiều dưỡng chất khác như magie, photpho, kali và các loại vitamin khác.
Công dụng của hạt điều:
- Chứa nhiều chất chống oxy hóa: Cung cấp polyphenol và carotenoid giúp bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, giúp giảm viêm và hạn chế một số bệnh mãn tính.
- Hỗ trợ giảm cân: Hạt điều chứa rất ít calo, giàu protein và chất xơ có thể tạo cảm giác no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn.
- Cải thiện sức khỏe tim mạch: Với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thì việc sử dụng hạt điều hàng ngày có thể tỷ lệ cholesterol thấp hơn so với những người không ăn hạt điều. Nó còn chứa lượng chất xơ vô cùng dồi dào, giúp ngăn ngừa sự phát triển đột biến của lượng đường trong máu.
- Xây dựng cơ bắp, thần kinh khỏe mạnh: Trong hạt điều có chứa một lượng magie dồi dào, góp phần cho sự phát triển xương, cơ và xây dựng cơ bắp chắc khỏe.
- Giảm nguy cơ thiếu máu: Chất sắt trong hạt điều có vai trò quan trọng trong tổng hợp huyết sắc tố (hemoglobin), giúp cho việc vận chuyển oxy đi khắp cơ thể trở nên dễ dàng hơn, hỗ trợ hoạt động của enzym và hệ miễn dịch.
- Tốt cho xương: Đồng trong hạt điều có vai trò quan trọng trong việc duy trì collagen và elastin, các thành phần cấu trúc chính của cơ thể. Bởi thiếu hụt đồng trong cơ thể sẽ dẫn đến việc mật độ khoáng trong xương thấp, dễ gây ra các bệnh loãng xương.
Reviews
There are no reviews yet.