Hạnh nhân là 1 loại quả hạch, bao gồm 1 lớp vỏ bên ngoài và 1 lớp vỏ mềm bên trong. Nếu hạnh nhân truyền thống mang lại cho bạn cảm giác ngọt bùi tự nhiên thì hạnh nhân rang bơ đích thị là một món ăn vừa mới lạ vừa hấp dẫn cả về cảm quan lẫn vị giác.
Tác dụng của hạt hạnh nhân:
- Cân bằng cholesterol: Giúp tăng hàm lượng Cholesterol tốt (HDL), giảm đáng kể hàm lượng Cholesterol xấu (LDL) giúp kiểm soát hữu hiệu mức cholesterol trong máu.
- Tốt cho tim mạch: Trong hạt hạnh nhân có chứa chất béo đơn-bão hoà, protein và potassium, hỗ trợ rất tốt cho khả năng vận động của tim. Nó cũng còn là nguồn cung cấp Acid folic và Magnesium, giúp hạ thấp mức Homocystein, một loại chỉ số nói lên mức độ đóng mảng trong mạch máu.
- Cân bằng và điểu hòa huyết áp, chống ung thư, tốt cho não
- Tốt cho thai nhi: Chất acid- folic có trong hạt giúp mẹ bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi và giảm các khuyết tật bẩm sinh của em bé.
- Giảm béo: Tinh dầu hạnh nhân và các chất chứa trong hạt hạnh nhân làm cho bạn ăn có cảm giác chóng no nên giúp tránh ăn quá nhiều.
- Trị táo bón: Chất xơ có trong hạt giúp bạn chống táo bón hiệu quả.
- Ngừa sỏi thận: Phòng ngừa sạn mật, giảm rủi ro mắc bệnh Alzheimer, làm đẹp da và tăng cường chức năng hệ miễn dịch.
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Cải thiện đáng kể lượng insulin, làm giảm lượng cholesterol có hại trong máu đồng thời kiểm soát hữu hiệu lượng cholesterol trong máu.
- Làm đẹp da và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể: Hạnh nhân chứa nhiều protein và có lượng chất béo lành mạnh cùng lượng magiê, vitamin E… mang lại nguồn dinh dưỡng tốt để cơ bắp phát triển khỏe mạnh, nó còn có tác dụng cải thiện cấu trúc bề mặt da, làm chậm quá trình lão hóa.
Reviews
There are no reviews yet.