Serrano Ham làm từ thịt heo trắng của heo Duroc giống Mỹ, Pietrain giống Anh hoặc giống heo trắng lớn. Trong số đó đùi heo từ heo Duroc nổi bật hơn cả và không có một quy định đặc biệt dành cho việc nuôi dưỡng heo để làm Serrano Ham. Serrano Ham được đánh giá là loại ham ngon phổ biến ở Tây Ban Nha cũng như trên thế giới. Được muối 24 tháng theo cách làm bí truyền của người Tây Ban Nha, có lượng thịt nhiều, săn chắc béo ngậy, thơm ngon tuyệt hảo.
Mỡ của thịt heo muối Serrano Ham có phần cứng hơn và có màu trắng xen vàng. Dùng muối là cách cổ xưa để bảo quản, lưu trữ thịt lâu hơn. Cách chế biến đơn giản này đã được người Tây Ban Nha làm từ hàng thế kỷ qua. Họ biến phương pháp này thành một nghệ thuật, khi mà muối kết hợp với thời gian và độ lạnh ở các vùng núi. Biến đổi thịt lợn tươi thành một trong những món ngon nhất thế giới. Tất cả được thực hiện bởi những bậc thầy làm thịt muối của xứ sở bò tót.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.