Phô mai bò Mimolette có nguồn gốc từ Pháp và đặc biệt là từ các vùng Basse-Normandie, Lorraine và Nord-Pas-de-Calais. Phô mai này là đặc sản nổi tiếng của Pháp được ủ trong thời gian khá dài. Đây là một loại phô mai bò có vỏ khô tự nhiên. Kể từ ngày 27/9/1997, Mimolette đã được cấp chứng chỉ chất lượng Label Rouge.
Cần có sự cân bằng vô cùng nghiêm ngặt giữa pho mát, các tấm gỗ thô và gạch của các hầm để Mimolette được trưởng thành trong điều kiện tốt nhất. Cả nhiệt độ và độ ẩm đều được điều chỉnh để quá trình trưởng thành này diễn ra hoàn hảo. Quá trình ủ kéo dài từ 2 đến 24 tháng thậm chí 30 tháng. Hương vị của các loại hạt sẽ dần xuất hiện mang lại hương vị vô cùng bùi béo cho phô mai bò Mimolette.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.