Phô mai bò Mont d’or được sản xuất tại Haut-Doubs, Pháp. Được lấy tên từ Mont d’or, một ngọn núi ở Jura. Nó được sản xuất theo mùa, thời gian sản xuất cũng như thời gian tiêu thụ được ấn định. Mont d’or được sản xuất từ ngày 15/8 đến ngày 15/3 và bán từ ngày 10/9 đến ngày 10/5. Mont d’or có mùi thơm của cây vân sam, được bao quanh bởi một dây đeo bằng gỗ vân sam. Được tinh chế trên các tấm gỗ vân sam và được đựng trong hộp cũng làm từ cây vân sam.
Chứng nhận AOP (chỉ định nguồn gốc được bảo vệ) là chứng nhận rất nghiêm ngặt của Châu Âu đảm bảo nguồn gốc, chất lượng của các loại thực phẩm, được sản xuất dựa trên nguyên tắc tôn trọng môi trường và phúc lợi động vật. Từ năm 2002, AOP được công nhận ở cấp độ châu Âu, đã thay thế AOC được công nhận ở cấp độ Pháp.
Phô mai bò Mont d’or là một loại phô mai kem có mùi thơm của bơ, sữa bò và hương gỗ tỏa ra từ cây vân sam bao quanh nó. Đựng trong hộp gỗ vân sam, có lớp vỏ xinh xắn, có chút “nhăn nheo” như những ngọn núi nơi nó sinh ra và lớn lên. Tinh chế tối thiểu trong 21 ngày. Trong quá trình trưởng thành, phô mai bò Mont d’or được đảo và cọ xát hàng ngày. Bạn có thể ăn Mont d’or khi nguội hoặc tốt hơn là ăn nóng với bánh mì hoặc khoai tây. Một số món ăn quen thuộc phải kể đến như: Mont d’or nướng, Mont d’or risotto, Mont d’or yakitori,…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.