Phô mai mềm Brie là loại phô mai nổi tiếng làm từ sữa bò, có nguồn gốc đến từ đất nước Pháp nhưng hiện tại nó đã trở nên phổ biến trên bản đồ ẩm thực thế giới. Loại phô mai được đánh giá cao nhất là President Brie, đây là phô mai của hãng President, có màu vàng nhạt với vỏ ngoài màu trắng, kết cấu mịn màng và hương vị dịu nhẹ độc đáo kết hợp với mùi thơm đặc trưng.
Vỏ của Brie ăn được, hương vị của nó phụ thuộc phần lớn vào các thành phần được sử dụng trong môi trường sản xuất. Một miếng phô mai Brie có đường kính trung bình khoảng 20cm và được phủ lớp nấm mốc Penicillium Candidum hay Penicillium, sau đó được ủ từ 4-5 tuần mới được xuất ra khỏi lò. Phô mai mềm Brie rất giàu protein và còn hỗ trợ cho quá trình giảm cân. Trong Président Brie có chứa nhiều vitamin (Riboflavin – Vitamin B2, Vitamin B12), dồi dào canxi, chứa men vi sinh có lợi cho đường tiêu hóa.
Kết hợp món ăn:
- Phô mai mềm Brie có thể kết hợp với trái cây hoặc quả hạch. Món ăn kèm quen thuộc nhất là loại trái cây có vị hơi chua như táo, nho, lê, trái cây tươi hay khô đều hợp với phô mai Brie. Bạn cũng có thể dùng kèm với hạt hồ đào, óc chó bọc đường cùng một ít mật ong. Hoặc sử dụng với bất cứ loại mứt nào vừa chua vừa ngọt sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị của ẩm thực Pháp.
- Vị mềm béo của phô mai Brie rất hợp với hương vị đậm đà của hải sản, cắt dọc 4 miếng phi lê cá hồi để tạo thành một cái túi để nhồi. Tiếp đó dùng 150g cua và tôm với 150g phô mai Brie được cắt nhỏ, nướng cá khoảng 10 phút trong lò nướng để làm món cá nướng nhân phô mai mềm.
- Bạn đặt phô mai lên bánh mì không hoặc bánh quy giòn để có thể thưởng thức hương vị nguyên chất của phô mai mềm President Brie. Vì phô mai Brie vốn đã rất mềm mịn, nên bạn chỉ cần đặt lên miếng bánh để thưởng thức hương vị béo ngậy của miếng phô mai Brie hòa quyện với bánh mì.
Lưu ý:
- Phô mai mềm President Brie có chất béo bão hòa với hàm lượng khá cao, tốt nhất chỉ nên thỉnh thoảng mới ăn một lần nếu bạn đang ăn kiêng.
- Khi cắt phô mai, bạn không nên thay đổi hình dạng bề ngoài của miếng phô mai, cắt các lát mỏng là tốt nhất.
- Phô mai President Brie mới làm sẽ có kết cấu mềm hơn, còn Brie đã làm một thời gian thì sẽ giòn và hương vị nồng hơn.
- Nếu muốn phết lên các món ăn bạn có thể hâm nóng chúng trong lò nướng để có thể phết lên được.
Reviews
There are no reviews yet.