Trứng cá tầm Kristal có nguồn gốc từ cá tầm “Acipenser Schrenckii X Huso Dauricus”, loài cá tổ tiên này sống chủ yếu trong tự nhiên ở vùng biển của Biển Caspi, bờ biển của Iran và Nga. Đó là món trứng cá muối yêu thích của các đầu bếp Kaviari vĩ đại.
Trứng cá tầm Kristal có các hạt có tông màu xanh ô liu đến vàng. Tròn và nhỏ gọn, kích thước trứng từ 2,5mm đến 3,5mm. Chúng được phân biệt bởi độ chắc chắn và độ bám tốt. Nó phát triển hương vị phong phú và phức tạp, với dư vị rất dài của hạnh nhân tươi, và đôi khi là hương mật ong và hương hoa.
Thành phần chủ yếu có trong trứng cá muối là lipit và protein. Vì trứng cá được ướp muối nên có hàm lượng natri cao. Bên cạnh đó, trứng cá muối rất giàu vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, E, các vitamin nhóm B như B6, B12, canxi, sắt, DHA, EPA,…Các chất dinh dưỡng này vô cùng thiết yếu đối với sức khỏe con người.
Các chuyên gia thường khuyên mọi người nên ăn trứng cá muối ít nhất 1 tuần/lần để có thể phòng ngừa nguya cơ mắc bệnh tim. Đặc biệt, omega-3 trong trứng cá tầm còn rất quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ của thai nhi. Phụ nữ mang thai nên sử dụng nhiều thực phẩm chứa omega-3 trong suốt thai kỳ để thu được nhiều lợi ích nhất có thể.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.