Tôm hùm Na Uy Palamos – Langoustine là loài giáp xác có màu hồng cam nhạt, tương tự như tôm hùm nhưng nhỏ hơn rất nhiều, có thể phát triển đến chiều dài 25cm gồm cả đuôi và càng. Tôm hùm Na Uy có phần thịt ngọt ngào, đặc biệt ngon nhất là phần đầu béo ngậy, thường xuyên xuất hiện trong các thực đơn ăn uống cao cấp.
Langoustines tươi cần rang hoặc luộc trong nước muối trước khi tách vỏ. Chúng rất ngon ngay cả khi ăn kèm với một vắt chanh và một ít sốt mayonnaise, bơ tỏi. Cũng có thể được thêm vào cà ri, mỳ ống và paella. Ngoài ra, bạn có thể chiên giòn chúng trong bột hoặc bóc vỏ và luộc chúng và làm món Scampi Provençal truyền thống.
Trong 100g thịt tôm hùm Na Uy có chứa 98 calo, 21 gram protein, chất béo và các axit béo chỉ chiếm 0.6 gram có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu của cơ thể. Hàm lượng Omega -3 trong tôm cũng có khả năng giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất đạm, vitamin và các nguyên tố vi lượng làm săn chắc xương. Tôm hùm Na Uy cung cấp cho cơ thể hàm lượng protein cao mà không có chất béo bão hòa giống như các thực phẩm khác.
Tôm hùm Na Uy Palamos – Langoustine ngon nhất khi chế biến không quá nhiều gia vị. Chỉ cần hấp cách thủy trong 3 – 4 phút là có thể thưởng thức được hết vị ngọt của chúng. Ở Scotland họ thường dùng mayonnaise, nên khi hấp Langoustine họ cho rất nhiều muối vào để tôm đủ độ mặn và khi kết hợp với mayonnaise thì vừa vị. Bạn có thể dùng muối tiêu chanh đơn giản, hoặc muối ớt xanh, khi đó thì bạn không cần thêm muối khi hấp.
Ngoài cách hấp truyền thống, nếu muốn dùng tôm nướng thì cách đơn giản mà vẫn giữ nguyên vị món tôm hùm này chính là áo 1 lớp dầu oliu nhẹ nhàng lên tôm và giữ trong ngăn mát tủ lạnh cho đến khi bếp nóng hoặc vỉ nướng của bạn tới độ cần thiết để nướng. Vì khi bạn ướp gia vị và nướng trực tiếp thì sức nóng kết hợp với mức hấp thu của gia vị sẽ mau làm cháy thịt của hải sản, và sẽ không giữ được vị ngon nguyên bản.
Reviews
There are no reviews yet.