Thịt heo muối Bellota lấy từ chân sau của những chú heo đen Iberico trên những trang trại Dehesas – Extremadura. Chúng tìm kiếm những hạt dẻ sồi acorn (tiếng Tây Ban Nha là Bellota) rụng trong mùa Montanera giai đoạn tháng 10 đến tháng 2 hàng năm. Quá trình muối và nuôi ủ đến 8 tháng thực hiện ở các điền trang (Bodega) tự nhiên: Candelario, Salamanca. Sử dụng phương pháp truyền thống trong các phòng sấy khô tự nhiên của gia đình Redondo. Một quy trình thủ công không vội vã, trong không khí vùng núi khô lạnh. Đem lại hương vị thơm ngon và những trải nghiệm giác quan tuyệt vời.
Thịt heo muối Bellota có màu thịt đỏ thẫm quyện chặt với những thớ mỡ đanh lại (những dòng thịt ủ ít tháng hơn có màu đỏ tươi), hương vị dẻo, bùi, béo, ngậy, ngọt hậu, và mặn dịu dàng do sử dụng lượng muối thấp hơn. Sản phẩm tuyệt đỉnh cho ẩm thực cao cấp, được xem là biểu tượng cho ẩm thực Tây Ban Nha. Khi cắt ra, màu sắc của nó chuyển đổi giữa màu đỏ đậm và đỏ sẫm. Đặc trưng bởi lớp mỡ béo ngậy tạo nên hương vị đặc trưng mà không dai.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.