Cheddar Président tương đối cứng, vị mặn, màu trắng ngà hoặc màu cam nếu cho thêm một số phụ gia. Nó phổ biến ở Anh, chiếm 51% trên tổng thị trường tiêu thụ phô mai hằng năm của nước này. Cheddar cheese phổ biến thứ hai ở Hoa Kỳ, chỉ sau mozzarella cheese.
Trong quá trình sản xuất phô mai White Cheddar, sữa đông và váng sữa được tách ra bằng cách sử dụng men dịch vị, một phức hợp enzyme thường được tạo ra từ dạ dày của bò con (trong pho mát chay hoặc kosher, chymosin có nguồn gốc từ vi khuẩn, nấm men hoặc nấm mốc được sử dụng); “Cheddaring” đề cập đến một bước bổ sung trong quá trình sản xuất, sau khi đun nóng, sữa đông được nhào với muối, cắt thành khối để ráo nước, sau đó xếp chồng lên nhau và quay. Cheddar cheese đôi khi được gọi là cổ điển, cần được trưởng thành từ 15 tháng trở lên.
Phô mai White Cheddar Président rất giàu protein và canxi. Tuy nhiên, lượng chất béo có trong cheddar lại cao hơn rất nhiều so với mozzarella. Có hai cách thưởng thức phô mai cheddar thường được sử dụng là ăn trực tiếp cùng một số nguyên liệu khác hoặc chế biến thành những món ăn hấp dẫn.
Có thể cắt thành từng lát mỏng rồi dùng kèm burger, sandwich,… Nó có thể là nguyên liệu chế biến món bánh pizza lừng danh hay pasta nướng, rissotto và casserole… Phô mai White Cheddar có thể được bảo quản lên tới 60 tháng hoặc hơn. Sau khi đã sử dụng nếu còn dư thì bọc trong giấy bạc hoặc giấy sáp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa được 3 tuần.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.