Galbani sinh ra ở Valsassina, vùng đất xanh với những đồng cỏ núi cao tươi tốt, phía Bắc nước Ý. Điển hình của Valsassina là “hang động”, được làm bằng tufa và đá trầm tích, được làm lạnh tự nhiên ở nhiệt độ 5-7°C và độ ẩm 70%: môi trường lý tưởng cho quá trình trưởng thành và bảo quản phô mai.
Mozzarella là một pho mát truyền thống của Ý được làm từ sữa trâu theo phương pháp pasta filata. Mozzarella tươi thường có màu trắng. Tuy nhiên có thể thay đổ trở thành hơi vàng tùy thuộc vào chế độ ăn uống của gia súc. Do độ ẩm cao của nó, nó thường được dùng vào ngày hôm sau khi nó được làm ra. Nhưng có thể được giữ trong nước muối cho đến một tuần hoặc lâu hơn khi được hút chân không.
Phô mai mozzarella Galbani thường được sử dụng cho hầu hết các loại bánh pizza và các món ăn đặc trưng của Ý như mì ống hay các loại salad; ngoài ra, có thể kể đến một số món ăn tạo nên hương vị tuyệt vời nhờ sự góp mặt của phô mai mozzarella Galbani như: Bánh mì nướng phô mai và pepperoni, Bolognese lasagna pasta lá với sốt kem thịt bò, khoai tây cuốn tôm phomai chiên, cà tím phomai Mozzarella đút lò,…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.