Comte là một loại phô mai làm từ sữa bò nguyên chất. Nó có màu vàng và hương vị đặc biệt gợi nhớ đến cây phỉ và hoa dại. Hương vị của Comté rất phong phú, ngọt ngào, khá béo (~45% chất béo).
Comté tốt cho sự phát triển của trẻ em, giúp bổ sung dinh dưỡng và canxi cho người lớn. Phô mai cung cấp vitamin A giúp duy trì sức khỏe, tăng cường miễn dịch, sản xuất tế bào máu. Canxi và phốt pho trong phô mai giúp hỗ trợ răng và xương phát triển, giảm nguy cơ loãng xương. Phô mai chứa men vi sinh có lợi cho tiêu hóa, giúp trẻ em hấp thu thức ăn tốt hơn.
Phô mai cứng Comte có thể dùng làm bánh, chế biến món nướng, nước sốt, các món Ý, Âu, Á. Có thể ăn kèm với bánh mỳ, bánh quy nướng, bánh sandwich, rau củ quả, trái cây khô, các loại hạt, cháo, súp, pasta, salad hoặc thưởng thức cùng rượu vang.
Do tính chất càng để lâu thì càng cứng cáp và hương vị thơm ngon hơn nên Comté cực kì khó hỏng và dễ bảo quản. Điều này cũng giúp cho quá trình trao đổi và buôn bán Comté được dễ dàng và thuận lợi hơn. Nhờ vậy, nó đã trở thành loại phô mai phổ biến nhất nhì trên thế giới, đặc biệt là vào khoảng thế kỉ 14 – 18. Sau khi đã sử dụng nếu còn dư bạn có thể bọc trong giấy bạc hoặc giấy sáp. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa được 3 tuần.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.