Vào thời Trung cổ, việc sản xuất phô mai Chaources chủ yếu do các tu sĩ thực hiện. Vì họ là những người duy nhất có đồng cỏ và rừng đủ rộng để nuôi gia súc cũng như sản xuất sữa và pho mát. Sự thống trị của lactic trong loại phô mai sữa nguyên chất này mang lại cho nó sự tan chảy đặc biệt, có vị đắng nhẹ. Những người nông dân ở Aube có rất ít thời gian để cống hiến cho việc sản xuất pho mát. Điều này giải thích tại sao các giai đoạn sản xuất lại dài và đơn giản như vậy (làm đông tối thiểu 12 giờ, thoát nước tự phát và chậm).
Bí quyết làm phô mai được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác kể từ năm 1895. Mặc dù các phương pháp đã hiện đại hóa nhưng công thức vẫn thế. Phô mai Chaource có vỏ mềm và chủ yếu là axit lactic. Nó được làm độc quyền bằng sữa bò nguyên chất mà thành phần không bị thay đổi. Hàm lượng chất khô ít nhất là 40% và chứa ít nhất 48% chất béo. Có thể nhận biết phô mai Chaource bởi lớp vỏ màu trắng và mịn như tan chảy. Bên cạnh đó là hương thơm của kem và nấm tươi được tăng cường bởi một chút muối.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.