Năm 1445, câu chuyện về loại phô mai mang tên Saint – Marcellin được mọi người biết đến từ rừng Vercors. Năm đó, khi đi săn ở đây, Thái tử của nước Pháp bị một con gấu gây thương tích. Ngài được 2 người thợ đốn củi cứu giúp và dâng lên miếng phô mai Saint – Marcellin ăn lót dạ. Vị Thái tử trẻ rất thích loại phô mai này và yêu cầu đưa nó vào cung. Kể từ đó, phô mai bò Saint-Félicien dần nổi tiếng khắp nơi. Từ khi nổi tiếng, loại phô mai Saint – Marcellin mềm được rất nhiều trang trại chế biến.
Ngày nay, trên thị trường có khoảng 9 loại phô mai Saint – Marcellin. Tất cả chúng đều được sản xuất ở Provence. Tuy sản phẩm được làm từ sữa bò nhưng trong quá trình chế biến người ta lại chọn phô mai sữa dê núi làm phô mai cái. Loại được người dân chuộng nhất trong số đó là phô mai bò Saint-Félicien. Nó có kích thước lớn hơn các loại khác và ra đời vào khoảng 30 năm trước.
Đặc điểm quan trọng nhất của phô mai bò Saint-Félicien là có dùng một loại bột đặc biệt tạo độ mềm dẻo khi chế biến. Nhờ vậy, độ chua và độ cứng của phô mai khi đông đặc luôn được khống chế ở mức độ nhất định.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.