Phô mai bò Gorgonzola là loại phô mai vân xanh làm từ sữa bò tách béo, có xuất xứ từ Ý. Gorgonzola có vị hơi mặn, có thể ăn theo nhiều cách khác nhau. Điển hình như nấu tan chảy làm món cơm Ý risotto hoặc dùng kèm với gạo Ý. Ngoài ra, mì ống với phô mai Gorgonzola cũng được đánh giá cao bởi sự ngon miệng và phổ biến. Gorgonzola cũng được dùng để làm món bánh pizza 4 loại phô mai – Ai quattro formaggi.
Phô mai bò Gorgonzola Cremoso được làm bằng truyền thống và kinh nghiệm của Galbani. Nó có đường gân xanh nhẹ và chín vừa, có vị kem và dễ tán. Phô mai Cremoso được làm bằng sữa bò tiệt trùng từ khu vực thuộc Cơ quan Bảo vệ Phô mai Gorgonzola. Nhờ đóng gói có nắp mà Cremoso có thể được bảo quản dễ dàng trong tủ lạnh sau khi mở mà không làm mất đi hương vị thơm ngon của nó.
Phô mai bò Galbani Gorgonzola thường được sử dụng vào việc chế biến các món bánh. Có thể ăn trực tiếp bằng cách cắt thành từng lát mỏng rồi dùng kèm burger, bánh mì sandwich,… Hoặc làm nguyên liệu chế biến món bánh pizza lừng danh hay pasta nướng. Sau khi đã sử dụng nếu còn dư thì bọc trong giấy bạc hoặc giấy sáp và sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa được 3 tuần.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.