Phô mai bò Comte AOP được sản xuất tại Jura Massif ở vùng Franche-Comté. Chính sự khắc nghiệt của mùa đông kéo dài ở Jura, từ thời Trung cổ đã đòi hỏi phải chế biến sữa thành loại pho mát gọi là Vachelin, có khả năng đáp ứng nhu cầu của cả một gia đình trong suốt mùa lạnh. Những người nông dân đã leo lên những ngọn núi cao trên 800m từ tháng 4 đến tháng 9 để cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bò của mình.
Mỗi miếng phô mai bò Comte khi rời khỏi hầm được bao quanh bởi một “dải” màu xanh lá cây hoặc màu nâu để phản ánh chất lượng của nó. Nó được dán bởi người tinh chế, người phân loại dựa trên các tiêu chí khác nhau. Trong đó hương vị là quan trọng nhất. Phô mai được xếp hạng từ 14 đến 20/20 sẽ nhận được dải “Comté Clochette” màu xanh lá cây. Những loại phô mai được xếp hạng từ 12 đến 14 sẽ nhận được dải “Comté” màu nâu. Phô mai có điểm thấp hơn 12 sẽ không được hưởng danh hiệu này.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.