Mơ là loại trái cây có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được du nhập vào Ba Tư và khu vực Địa Trung Hải. Ngày nay, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ là những nơi có diện tích trồng mơ lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 90%. Trải qua quá trình sấy khô nhưng giá trị dinh dưỡng của quả mơ không hề bị mất đi, do đó mơ sấy dẻo được sử dụng như một món ăn vặt hàng ngày.
Công dụng của mơ sấy:
- Bổ sung chất sắt và ngăn ngừa thiếu máu: Chứa hàm lượng chất sắt cao, bên cạnh đó là đồng và nguyên tố sản xuất hemoglobin, đây là những nhân tố giúp bổ sung huyết sắc tố, từ đó giúp cơ thể phòng tránh thiếu máu, đặc biệt là phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.
- Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh: Trong quả mơ sấy dẻo có chứa cellulose và pectin, chúng được xem như thuốc nhận tràng tự nhiên giúp điều trị táo bón và những vấn đề khác liên quan tới hệ tiêu hóa.
- Bảo vệ tim mạch: Mơ sấy dẻo sẽ giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt trong cơ thể. Ngoài ra, nguồn kali có trong mơ giúp ổn định huyết áp và nhịp tim.
- Tốt cho mắt: Mơ có hàm lượng vitamin A dồi dào giúp bảo vệ các tế bào khỏi những thiệt hại do các gốc tự do gây ra, giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể hoặc thoái hóa điểm vàng.
- Tốt cho làn da: Trong quả mơ có chứa vitamin C, A và Phytonutrients, giúp bảo vệ làn da khỏi những tác động của môi trường xung quanh bạn.
- Giúp xương chắc khỏe: Mơ sấy dẻo chứa nhiều canxi và kali. Một điều mà bạn nên biết đó là khi cơ thể bị thiếu kali thì khả năng hấp thu canxi sẽ bị suy giảm.
- Tốt cho chế độ giảm cân: Tuy có chứa nhiều đường tự nhiên nhưng quả mơ vẫn nên có trong chế độ ăn kiêng vì chứa nhiều chất xơ. Hàm lượng chất xơ cao cải thiện hệ thống tiêu hóa và bài tiết trong cơ thể, đồng thời giúp cải thiện tốc độ trao đổi chất.
Reviews
There are no reviews yet.