Hạt thì là là một loại hạt nhỏ, có vị hơi đắng được làm dịu đi bởi mùi thơm nồng, ngọt ngào. Nó gắn liền với các nền ẩm thực mang tính biểu tượng như Ấn Độ, Mỹ, Bắc Phi hoặc Tây Ban Nha.
Công dụng của hạt thì là: Các hỗn hợp truyền thống như Ras el hanut, Tandoori Masala, cà ri, dồi, Canarian mojos (một loại nước sốt Canaria), cocido (món hầm truyền thống ở Tây Ban Nha), gazpacho (súp lạnh), sốt hummus, súp bí, dogfish, tagine (món hầm thơm ngon của người Morocco), cous-cous (một món cơm truyền thống của Bắc Phi), cá ngừ, thịt ranchera, chupe cusqueño hoặc Argentina và bánh Empanadas của Chile.
Trong các công thức nấu ăn của Ấn Độ, họ khuyên bạn nên nướng nó trước trên chảo. Mẹo để tận dụng tối đa hạt thì là:
- Hương vị mạnh mẽ của thì là chiếm ưu thế hơn những loại khác, vì vậy nên dùng liều lượng vừa phải.
- Nó được biết đến với lợi ích tiêu hóa, hòa tan trong dầu hoặc chất lỏng và không cần nấu lâu, đó là lý do tại sao nó rất được ưa chuộng trên toàn thế giới.
Reviews
There are no reviews yet.