“Duck Confit” – đùi vịt nấu mỡ được hầm ở nhiệt độ khoảng 93°C. Trước khi nấu mỡ thịt vịt sẽ được ướp với ít muối, tỏi và tiêu để miếng thịt thêm phần đậm đà và được đựng trong thùng chứa làm sao cho miếng thịt hoàn toàn chìm trong dầu mỡ, có thể tưởng tượng giống như xung quanh miếng thịt vịt có một bức tường bảo vệ không thể vượt qua.
Mục đích của “Confit” là giúp miếng thịt trở nên ngon hơn, mềm mại hơn. Điều đặc biệt của món “Duck Confit” – đùi vịt nấu mỡ là kể từ lúc thức ăn được nấu đến lúc chín thì gần như là không có vi khuẩn nào có thể xâm nhập. Với món “Duck Confit” – đùi vịt nấu mỡ bạn có thể bảo quản trong một thời gian rất dài, hết mùa giáng sinh bạn vẫn có thể ăn được.
Duck Confit thường bảo quản được lâu. Mỡ vịt được dùng để bảo quản món ăn, khi ăn thì bạn chỉ cần ăn đùi vịt là đủ. Đây là món ăn sẵn: chỉ cần hâm nóng lại và dùng như món chính cùng với khoai tây nướng và salad.
Reviews
There are no reviews yet.