Cheese Camembert Vieux Porche được goi là “em trai” của phô mai Brie, cả hai loại cheese này đều có lớp vỏ mốc trắng. Trong khi Brie có hình tam giác thì Camembert” tạo thành một hình tròn trong một hộp gỗ với hàm lượng chất béo cao. Để tạo nên loại cheese Camembert thì những chú bò phải được ăn các loại cỏ sạch, chất lượng sữa được khử trùng. Camembert sau khi thành phẩm sẽ được sử dụng từ 3 tuần đến 1 tháng.
Nấm có trong cheese tạo nên khoáng chất, muối canxi và phốt pho được hấp thụ tốt hơn. Điều này có nghĩa là tiêu thụ camembert hoặc brie sẽ rất có lợi đối với hệ thần kinh, cơ bắp, da và tóc cũng như sự trao đổi chất. Cheese Camembert không được khuyến khích cho những người bị huyết áp cao, lượng cholesterol trong máu cao và thừa cân do hàm lượng chất béo cao.
Camembert thường được ủ thành những chiếc bánh tròn có trọng lượng khoảng 250g, được gói trong giấy và đóng trong hộp gỗ. Camembert có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với bánh mì hoặc thịt, hoặc như một món khai vị cùng với rượu vang. Điều kiện quan trọng nhất là nhiệt độ lý tưởng. Căn phòng phải ấm để pho mát mềm hơn và giữ độ mềm mịn. Nếu nhiệt độ thấp hơn, phô mai sẽ cứng lại và bạn sẽ không thể cảm nhận được hương vị phô mai đặc trưng.
Nên lấy phô mai Vieux Porche Camembert ra khỏi tủ lạnh trước khi dùng. Ở nhiệt độ phòng, sản phẩm mềm nhanh chóng. Đặc biệt, phô mai này phải cắt thành miếng lớn, tránh trường hợp tan hết vì tính chất đặc trưng của nó.
Bởi vì hương vị tinh tế, hấp dẫn của nó, Camembert theo truyền thống được phục vụ như một món ăn riêng biệt với các lớp phủ bổ sung. Chẳng hạn như bánh mì tươi với lớp vỏ giòn kết hợp với pho mát. Rưới thêm dầu ô liu và áp chảo trên chảo khô để bánh mì được ấm khi ăn.
Hương vị béo ngậy của phô mai Vieux Porche Camembert được yêu thích nên nó trở thành nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn. Camembert được thêm vào bánh nướng và làm nhân pizza, thêm vào súp, được sử dụng một loại nước sốt; món salad và đồ ăn nhẹ khai vị sẽ trở nên hoàn hảo cho bữa ăn khi có sự kết hợp với loại phô mai này.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.