Gan ngỗng là tinh hoa ẩm thực Pháp, được người Pháp coi như món ăn mang “quốc hồn quốc túy”. Nó có mùi thơm đặc biệt hấp dẫn, vị mềm như bơ tan đều trong miệng. Tất cả là nhờ quá trình vỗ béo trong 12 – 18 ngày để lá gan to và béo ngậy hơn. Trong thời gian này, những chú ngỗng sẽ được ăn thức ăn có thành phần chính từ ngô hay các loại ngũ cốc khác để gan sản sinh ra mỡ và có kích thước lớn hơn hẳn so với bình thường.
Khi thưởng thức một cách từ tốn, bạn sẽ cảm nhận được tối đa vị ngậy, cùng hương thơm tự nhiên, quyến rũ đến lạ miệng. Không những thế, nó còn có hàm lượng dinh dưỡng cao. Nó đứng đầu về hàm lượng đạm, vitamin A, chất béo không bão hòa, sắt và protein,…tốt cho sức khỏe.
Món gan ngỗng áp chảo được xem là cách chế biến tuyệt nhất của món ăn này, những lát gan ngỗng ngon đúng điệu vàng sậm bên ngoài, bên trong mịn màng với lớp mỡ óng ánh. Không nên để quá lâu sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh để tránh gan bị mềm và dễ nát. Đặc biệt, nên kết hợp món ăn này với rượu vang ngọt, rượu vang trắng, rượu vang đỏ hoặc champagne.