Phô mai xanh Blue Cheese được làm từ sữa bò tươi thu hoạch từ các trang trại ở Đan Mạch. Sữa được đem đến nhà máy Smilla Food để tiến hành sản xuất phô mai. Để tạo ra hương vị và màu sắc đặc trưng của Danish Blue Cheese, các chuyên gia sản xuất sử dụng men vi sinh đặc biệt để ủ phô mai trong khoảng 2-3 tháng.
Danish Blue Cheese có mùi thơm đặc trưng và vị béo, hơi mặn, đậm đà và có chút cay nhẹ. Đây là một loại phô mai có vị ngậy nhẹ, độ mềm vừa phải và hậu vị kéo dài, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho người thưởng thức. Rất ngon khi ăn kèm với bánh mì nướng giòn hoặc bánh mì sandwich hoặc trộn với rau và salad. Có thể phủ lên các loại thịt nướng tạo ra một món nướng đầy hương vị. Ngoài ra còn có thể làm nước sốt, kết hợp với trái cây khô để tạo thành món tráng miệng.
Danish Blue Cheese cần được bảo quản ở nhiệt độ từ 2-8 độ C trong ngăn mát của tủ lạnh. Nếu phô mai đã mở, cần đóng kín lại bằng giấy nhôm hoặc bọc kín bằng túi ni lông để tránh sự tiếp xúc với không khí và giữ được độ ẩm của phô mai. Không được đông lạnh vì có thể làm thay đổi cấu trúc của phô mai và ảnh hưởng hương vị.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.