Feta có nguồn gốc từ Hy Lạp từ thế kỷ thứ 8 – loại pho mát mang tính biểu tượng thậm chí còn được nhắc đến trong Homer’s Odyssey. Hương vị mặn và thơm khiến nó trở nên như một món ăn chủ yếu trong ẩm thực Hy Lạp. Theo truyền thống, Feta được làm bằng sữa cừu hoặc hỗn hợp sữa cừu và sữa dê.
Tính linh hoạt của phô mai Greek Feta khiến nó trở thành loại thực phẩm cần thiết trong nhà bếp. Nó là món trang trí hoàn hảo để nâng tầm món salad, pizza và bánh mì lên tầm cao mới. Thêm một ít nước cốt chanh và dầu thì bạn có thể nhanh chóng trộn nó để tạo ra một món ăn dành cho mùa hè sảng khoái! Nó có thể dùng trực tiếp như món khai vị với điều kiện đợi khi đạt đến nhiệt độ phòng. Bạn cũng có thể kết hợp nó vào món ăn sáng của mình bằng cách nướng thành bánh tart hoặc rắc nó lên trên một ít thịt xông khói.
Phô mai Greek Feta có vị mặn và chua nên nó cần một loại rượu tươi mát. Sauvignon Blanc hoặc Riesling sẽ kết hợp rất tốt với phô mai Greek Feta. Các món ăn kèm của nó sẽ có vị mặn tương tự như ngô, ô liu hoặc cà chua khô.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.