Phô mai bò Reblochon được làm từ sữa bò tươi, được rửa sạch và ủ chín theo cách truyền thống. Các giống bò tốt nhất để sản xuất sữa cho loại pho mát này là Abondance, Tarentaise và Montbéliarde.
Reblochon ra đời vào thế kỷ 13 sau một thủ đoạn của nông dân nhằm giảm giá thuê đất. Người nông dân trả tiền cho chủ nhân dựa trên số lượng sữa sản xuất được trong một ngày. Để giảm chi phí này, người nông dân đã làm một bản dự thảo chưa hoàn chỉnh trước mặt các chủ để trả ít tiền thuê hơn. Ngay khi thanh tra rời đi, anh ta tiến hành vắt sữa lần thứ hai. Do đó, sữa thu được chắc chắn không nhiều nhưng rất giàu kem, lý tưởng để làm phô mai.
Để chứng minh nó đã được ủ lâu trong một căn hầm thoáng mát, phần vỏ của phô mai bò Reblochon được bao phủ bởi lớp mốc trắng mịn. Trong quá trình trưởng thành, Reblochon được rửa sạch và đảo thường xuyên. Reblochon được dùng làm rất nhiều món ăn trong ẩm thực pháp kể cả làm món tráng miệng. Reblochon là một yếu tố của ẩm thực Savoy và là một trong những thành phần chính của tartiflette. Phô mai bò Reblochon ngon khi đạt độ chín vừa phải, bên trong mềm và béo. Bảo quản Reblochon cũng rất đơn giản, chỉ để trong tủ lạnh nhiệt độ từ 4 đến 8 độ C.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.