Mascarpone là một pho mát kem Ý, được làm đông lại bằng cách cho thêm một số chất có tính axit như nước chanh, giấm, axit citric hoặc axit axetic; đây là một nguyên liệu có màu trắng, mềm, tươi và không thể thiếu trong công thức làm bánh tiramisu, cheesecakes hay làm kem, súp cơm risottos, nước sốt trộn mỳ Ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nó để ăn kèm với hoa quả, bánh mỳ hay bánh quy.
Nó là loại phô mai tươi có độ mềm mịn, tuy nhiên bản thân Mascarpone không hẳn là cheese. Khi sử dụng không cần thực hiện nướng hay làm chín bằng nhiệt độ. Mascarpone được sử dụng phổ biến nhất ở vùng Lombardy, Ý và nó được xem là một sản phẩm đặc sản ở vùng đất này này; đôi khi Mascarpone được sử dụng thay thế cho bơ hoặc phô mai cứng để làm món risotto để tạo độ béo ngậy và đặc hơn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.