Pa tê vịt Maison Papillon Terrine au Foie-gras Truffé là một loại terrine được làm từ gan vịt và nấm truffle để tạo nên một kết thúc tinh tế và thơm vị nấm truffle. Nấm truffle được xem là loại nấm đắt đỏ nhất và được những người sành ăn săn lùng nhiều nhất. Các sản phẩm do Maison Papillon cung cấp không có phẩm màu, chất bảo quản, đường lactose hay bột mì.
Được biết đến là một món ăn cao cấp, đắt đỏ với hương vị thơm ngon, độc đáo, pa tê vịt có màu nâu sáng, có phần mỡ màng hơn so với các loại pa tê khác nhờ một lớp viền mỡ vàng ươm óng ánh. Pa tê vịt có vị ngọt, mát và thanh tao chứ không mặn, không đắng và không có mùi hăng. Vị đặc trưng nhất của nó là vị béo, một vị béo thanh không hề ngấy, ăn không ngán, chất béo đấy được đánh giá rất có lợi cho sức khỏe.
Pa tê vịt nên ăn lạnh để cảm nhận được hết vị béo ngon của chúng, có thể dùng để phết lên món ăn và thưởng thức một cách từ từ. Khi dùng như vậy bạn sẽ có thể cảm nhận được vị ngon của món ăn được xem là biểu tượng của nền ẩm thực Pháp này. Nếu thích dùng chung với bánh mì, bạn nên phết đều lên mặt bánh. Tiếp đó úp hai mặt bánh lại với nhau và thưởng thức. Bạn có thể dùng chung pa tê vịt với bánh mì và kèm với một ít mứt trái cây.
Ở nhà hàng, các đầu bếp thường thái gan vịt thành từng miếng nhỏ, sau đó áp chảo cho vàng giòn lớp bên ngoài nhưng trông vẫn mềm mịn và vẫn có lớp mỡ bên trong. Cách thưởng thức này sẽ giúp bạn có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon, béo ngậy của món ăn cao cấp này.
Reviews
There are no reviews yet.