Tiêu đen là một loại gia vị quan trọng nhất trên thế giới do tính phổ biến của nó và ảnh hưởng của việc buôn bán nó đối với việc khám phá các lục địa. Đó là lý do vì sao nó đi kèm với muối trên các bàn ăn nhà hàng. Khi các hạt tiêu xanh của cây bắt đầu chín, chúng có màu vàng đỏ. Sau đó chúng được hái bằng tay, nấu chín và phơi khô dưới nắng nóng. Da thịt của nó nhăn nheo, thớ cứng lại và có những tông màu giữa xám, nâu và đen.
Hương vị cay, tươi, đậm đà và hương gỗ của nó làm tăng hương vị cho bất kỳ công thức nấu ăn nào, đậm hơn so với tiêu trắng hoặc tiêu xanh. Vì mùi thơm dễ bay hơi nên để nguyên hạt và chỉ cần xay khi cần sử dụng. Sau khi được nghiền mịn, nó rất lý tưởng cho các món súp, trứng ốp-lết, nước sốt, món nướng hoặc để nêm vào thịt trước khi nấu.
Mẹo để tận dụng tối đa hạt tiêu đen:
- Dùng nguyên hạt để muối chua, dùng ướp cá, rau, hến hấp hoặc trang trí nước sốt thịt. Chạm nhẹ vào cối xay để các hạt nở ra và giải phóng toàn bộ đặc tính của chúng.
- Nắp xay của Carmencita với hai mức độ nghiền hoàn hảo để thêm hương vị cho bất kỳ món ăn nào một cách nhanh chóng và dễ dàng.
- Đừng quên rằng hạt tiêu đen tạo điều kiện cho cơ thể chúng ta hấp thụ các chất dinh dưỡng quý giá và hỗ trợ tiêu hóa.
Hãy để bản thân bị cuốn hút bởi mùi thơm của hạt tiêu đen: nó sẽ làm bạn có cảm giác ngứa mũi và nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong việc thưởng thức các món ăn.
Reviews
There are no reviews yet.