Phô mai Olmeda Origenes San Simón Da Costa tuân theo một quy trình hoàn toàn thủ công. Từ việc chăn thả bò trên đồng cỏ tự nhiên đến quy trình hun khói bằng gỗ bạch dương. Loại phô mai này là kết quả của truyền thống lâu đời của các nhà sản xuất phô mai Galicia. Do cách chế biến truyền thống của loại phô mai này nên chỉ 20 miếng được sản xuất mỗi ngày.
Sữa dùng để làm nên phô mai Olmeda Origenes San Simon Da Costa được lấy từ đàn chăn thả “Rubia Gallega” tự do ở Villalba (Galicia), với chứng chỉ DOP đảm bảo rằng không có chất phụ gia hoặc chất bảo quản nào được thêm vào sữa. Được đúc thủ công và để trưởng thành trong khoảng 45 ngày.
Phô mai Olmeda Origenes được làm từ sữa bò theo cách thủ công, được thanh trùng sữa thông qua hệ thống mở. Đây là hình thức rất công phu và dễ dàng nhận thấy được hương vị của phô mai béo ngậy. Kết quả cuối cùng mang đến một loại pho mát kem, có mùi thơm khói mạnh mẽ, một sự thú vị mà vào năm 2020 đã được chọn là loại phô mai San Simón tốt nhất. Trong mỗi đường cắt của loại pho mát này, có thể quan sát thấy các kết cấu khác nhau, do hình thức bên ngoài của pho mát, từ kết cấu bên ngoài cứng nhất cho đến phần bên trong mềm mại hơn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.