Phô mai Emmental được làm từ sữa bò và được ủ với thời gian tối thiểu 4 tháng. Nó có màu vàng nhạt, vị chua nhẹ hơi giống vị chua hoa quả và có hương vị dễ ăn. Phô mai Emmental không mềm nhưng hơi dẻo, nhiệt độ tan chảy thấp, thường sử dụng trong các món súp. Emmental có hương vị không quá gắt, những loại vi khuẩn được sử dụng để sản xuất phô mai này bao gồm Streptococcus thermophilus, Lactobacillus, và Propionibacterium freudenreichii. Trong giai đoạn cuối cùng của công đoạn sản xuất, vi khuẩn trong phô mai sẽ được tiết ra và hình thành bong bóng tạo lỗ cho miếng phô mai.
Được xem là chế phẩm từ sữa nên loại phô mai này có khá nhiều chất dinh dưỡng. Trong phô mai Emmental có các chất dinh dưỡng như: đạm, chất béo, protein, vitamin, các khoáng chất và canxi. Tổng hàm lượng chất dinh dưỡng có trong phô mai cung cấp cho cơ thể những dinh dưỡng cần thiết. Do vậy mà bạn có thể thêm nguyên liệu này vào thực đơn hàng ngày. Emmental tốt cho sự phát triển của trẻ em, giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng và canxi cho người lớn.
Emmental được sử dụng làm nguyên liệu chế biến các món ăn, chúng có hương thơm nhẹ và dễ tan chảy nên được dùng khá thông dụng với những món nướng, mỳ Ý, pasta, bánh pizza và một số loại nước sốt. Emmental cũng được dùng để ăn kèm với bánh sandwich, hamburger… Hay được dùng để trộn cùng salad, dùng với những món ăn nhẹ uống cùng rượu vang khá ngon miệng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.