Cheddar là loại phô mai tự nhiên, kết cấu tương đối cứng, có vị mặn, màu trắng ngà hoặc cam. Nó phổ biến ở Anh, chiếm 51% tổng lượng phô mai tiêu thụ hàng năm của cả nước. phô mai Cheddar là loại phô mai phổ biến thứ hai ở Hoa Kỳ, sau phô mai mozzarella, và cũng là loại phô mai được tiêu thụ nhiều nhất thế giới.
Trong quá trình sản xuất phô mai cheddar, sữa đông và váng sữa được tách ra bằng cách sử dụng men dịch vị, một phức hợp enzyme thường được tạo ra từ dạ dày của bò con (trong pho mát chay hoặc kosher, chymosin có nguồn gốc từ vi khuẩn, nấm men hoặc nấm mốc được sử dụng). “Cheddaring” đề cập đến một bước bổ sung trong quá trình sản xuất pho mát Cheddar, sau khi đun nóng, sữa đông được nhào với muối, cắt thành khối để ráo nước, sau đó xếp chồng lên nhau và quay. Cheddar trưởng thành mạnh mẽ, cần được trưởng thành từ 15 tháng trở lên.
Phô mai Cheddar rất giàu protein và canxi. Lượng chất béo có trong cheddar cao hơn rất nhiều so với mozzarella. Bạn có thể ăn trực tiếp bằng cách cắt thành từng lát mỏng rồi dùng kèm burger, sandwich,… Hoặc làm nguyên liệu chế biến pizza hay pasta nướng. Bạn cũng có thể dùng cheddar cheese với rissotto và casserole… Khi nói đến cheddar, nó được biết là loại phô mai có thời hạn sử dụng lâu nhất. Có thể được bảo quản lên tới 60 tháng hoặc hơn. Sau khi đã sử dụng nếu còn dư thì bọc trong giấy bạc hoặc giấy sáp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa được 3 tuần.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.