Được biết đến là một món ăn cao cấp, đắt đỏ với hương vị thơm ngon, độc đáo, pa tê gan vịt có màu nâu sáng, có phần mỡ màng hơn so với các loại pa tê khác nhờ một lớp viền mỡ vàng ươm óng ánh. Pa tê gan vịt có vị ngọt, mát và thanh tao chứ không mặn, không đắng và không có mùi hăng. Vị đặc trưng nhất của nó là vị béo, một vị béo thanh không hề ngấy, ăn không ngán, chất béo đấy được đánh giá rất có lợi cho sức khỏe.
Pa tê gan vịt nên ăn lạnh để cảm nhận được hết vị béo ngon của chúng, có thể dùng để phết lên món ăn và thưởng thức một cách từ từ. Khi dùng như vậy bạn sẽ có thể cảm nhận được vị ngon của món ăn được xem là biểu tượng của nền ẩm thực Pháp này. Nếu thích dùng chung với bánh mì, bạn nên phết đều lên mặt bánh. Tiếp đó úp hai mặt bánh lại với nhau và thưởng thức. Bạn có thể dùng chung pa tê gan vịt với bánh mì và kèm với một ít mứt trái cây.
Reviews
There are no reviews yet.