Nấm truffle dẫn đầu danh sách gia vị được săn đón bậc nhất của giới sành ăn. Nó là một trong những nguyên liệu đắt đỏ nhất hành tinh. Nấm cục mùa hè (Tuber aestivum) thường mọc ở quanh gốc cây sồi ở các vùng ôn đới. Nó tỏa ra những nốt hương nhẹ nhàng, hoàn toàn phù hợp với ẩm thực mùa hè. Nó chắc chắn và sắc nét và là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ bữa ăn nào ngay khi thời tiết chuyển sang hè.
Summer Truffle còn được gọi là nấm truffle Scorzone, nấm truffle tươi mùa hè được tìm thấy ở Pháp, Tây Ban Nha và Ý. Nhìn chung nó lớn hơn và cứng hơn Tuber Melanosporum. Phần da bên ngoài của nó tương tự như nấm truffle đen nhưng thịt có vân màu rất nhạt – màu trắng vào đầu mùa sau đó chuyển sang màu nâu. Nó có hương vị hạt dẻ nhẹ, hương nấm và đất thoang thoảng. Hương thơm đất nhẹ của nó tạo thêm cảm giác sảng khoái cho các món ăn mùa hè và hoàn hảo cho những bữa ăn nhẹ nhưng đầy hương vị.
Nấm truffle mùa hè vẫn còn ít được biết đến ở Pháp và thường bị so sánh với truffle đen, mặc dù hai loại này rất khác nhau. Nấm truffle mùa hè rất nhẹ và giòn, hoàn hảo cho các món ăn mùa hè như salad, carpaccios hoặc ăn kèm với burrata. Nó rất nhạy cảm với nhiệt, không nên nấu chín hoặc hâm nóng, không giống như nấm truffle đen sẽ tự biến mất khi tiếp xúc với một chút nhiệt.
Cách thưởng thức:
Nấm truffle tươi mùa hè, đúng như tên gọi, rất lý tưởng với các món ăn mùa hè. Nó giòn, tươi mát và được nướng hoàn hảo trên thịt bò hoặc rau carpaccio, trên bánh tartare cá hồi hoặc salad. Ngoài ra, hãy thử nướng nó trên một lát bánh mì, với một chút dầu ô liu và một chút hoa bách hợp.
Reviews
There are no reviews yet.