Truffle đen mùa đông có hương thơm nổi bật có thể bao trùm trong mọi bữa ăn, được xem là một món quà tinh tế cho những người sành ăn. Nấm Truffle đen quý giá mang một hương thơm của đất, vị ngọt, bùi và béo ngậy, với hương vị đậm đà nhưng tinh tế giúp làm phong phú cho món ăn. Nó là nguồn cung cấp phốt pho và canxi tốt để tăng cường xương và răng, chất chống oxy hóa để bảo vệ tế bào chống lại tác hại của các gốc tự do và vitamin C để tăng cường hệ thống miễn dịch giảm viêm.
Nấm Truffle đen thường được bảo quản trong tủ lạnh, trong ngăn mát thì thời gian bảo quản ngắn hơn trong ngăn đá: Bạn có thể gói nấm trong giấy thấm hoặc đựng trong hộp đựng thực phẩm kín khí để trong tủ lạnh (từ 2 – 6°). Để đảm bảo độ tươi lâu hơn, hãy thay khăn giấy mỗi ngày. Nó có thể được định nghĩa là hư hỏng khi bắt đầu mất độ đặc, trở nên mềm và phát ra mùi hôi.
Thời gian lưu trữ: khoảng 7-10 ngày. Sau khi làm sạch và sấy khô, nấm truffle có thể được đông lạnh nguyên cục trong hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa. Thời gian lưu trữ khoảng 5 tháng. Lưu ý là hương vị và cấu trúc có thể bị ảnh hưởng do đóng băng.
Cách nấu nấm truffle đúng cách:
Làm sạch nó bằng bàn chải có lông không quá cứng dưới vòi nước và lau bằng khăn khô. Nên ngâm nó trong nước lạnh khoảng 10 phút trước khi chà. Nấm cục tươi có hương thơm và hương vị đậm đà, dễ chịu, với các nốt hương của quả phỉ chưa chín và hạt nhục đậu khấu. Tuy không quý bằng Truffle trắng nhưng ăn được và có mùi thơm dễ chịu nên Black Truffle có thể dùng để chế biến các món ăn ngon và thơm nhưng ít tốn kém.
Nó có thể được ăn sống hoặc nấu chín vì mùi thơm của nó không bị hư hại mà còn được tăng cường khi nấu chín. Được đánh giá cao trong việc tô điểm các món ăn đơn giản như tagliatelle với bơ, cây xô thơm và Brumale Truffle, paté, trứng rán cổ điển hoặc thậm chí nhồi với Tortelli hoặc guinea-fowl. Khi được cắt lát, nó có thể trang trí trên những chiếc bánh mì nướng bơ nóng hổi thơm ngon.
Nhiều nền ẩm thực có vô số món ăn dành riêng cho Truffle mùa đông đen: từ món bruschetta, đến các món mỳ ống cũng như các món chính từ thịt hoặc cá và nhiều món ăn khác. Nấm cục đen mùa đông cũng phổ biến trong món ravioli nhồi, các món gà Guinea hoặc các món pa-tê.
Reviews
There are no reviews yet.