Theo tờ Business Insider, hạt macca được coi là một loại hạt tráng miệng chất lượng cao vì hương vị bơ béo ngậy của nó. Đây là thứ đồ ăn phổ biến và là mặt hàng nhập khẩu thời thượng ở các quốc gia như Trung Quốc và Mỹ.
Cây macca có nguồn gốc ở vùng Đông Bắc nước Úc. Ở đấy, nó từng là thức ăn của thổ dân, họ gọi loài cây này là “Kindal Kindal”. Sau đó, khi thực dân Anh đến, họ đã đổi tên chúng thành macadamia, theo tên của Tiến sĩ John Macadam. Mặc dù có nguồn gốc từ Úc, nhưng cây macadamia được trồng đại trà lần đầu tiên ở hòn đảo Hawaii của Mỹ. Hawaii có khí hậu hoàn hảo cho sự phát triển của loài cây này. Bao gồm các yếu tố như: nhiều mưa, đất đại màu mỡ và thời tiết ấm áp…
Ngày nay, hạt macca đã trở thành một loại đồ ăn giàu dinh dưỡng vì hàm lượng chất béo cao. Nghe đến chất béo, người ta thường nghĩ rằng hạt macca không tốt cho sức khỏe. Nhưng trên thực tế, phần lớn chất béo đó 100% không chứa cholesterol. Ngược lại, nó còn chứa axit palmitoleic, có thể cải thiện quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể bạn duy trì mức insulin bình thường.
Mỗi hạt được tạo thành từ 80% dầu và 4% đường. Hàm lượng chất béo cao và ít đường làm cho hạt mắc ca trở nên lý tưởng cho nhiều chương trình ăn uống lành mạnh và giảm cân, kể cả những người theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt như Keto.
Reviews
There are no reviews yet.