Phô mai Ricotta Galbani là loại thực phẩm có chứa nhiều protein và chất béo từ sữa. Thông thường được làm từ sữa bò, sữa dê hay sữa cừu. Nó mềm, có màu trắng, giống kem, vị hơi ngọt và rất ít béo, chỉ chứa 13% chất béo. Ricotta Cheese có nguồn gốc từ Ý, Ricotta có dạng tươi, không bị ngậy mà lại rất thơm. Do làm từ sữa tách nước nên cần có chế độ bảo quản tốt. Bạn hoàn toàn có thể dùng Ricotta như một món ăn kèm với trái cây, bánh quy và đặc biệt hơn là làm gia vị để làm món mì Ý quen thuộc. Ngoài ra, Ricotta cũng được dùng để làm các loại cheese cake, cookies, pasta, pizza.
Không chỉ gây hấp dẫn riêng bởi vị ngon mà phô mai Ricotta còn là loại phô mai không thể thiếu trong chế độ ăn của phụ nữ phương Tây bởi chúng giàu các loại Vitamin A, B12, Canxi hay Protein và quan trọng nhất là chúng ít chất béo. Theo một số liệu nghiên cứu dựa trên giá trị dinh dưỡng trung bình của Ricotta của FoodData Central đưa ra: Ăn 100g phô mai Ricotta có thể cung cấp ¼ lượng protein cần thiết trong 1 ngày cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường sức khoẻ cho xương, tốt cho sức khoẻ răng miệng, tuyến giáp,…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.