Phô mai Mascarpone được làm đông lại bằng cách cho thêm một số chất có tính axit như nước chanh, giấm, axit citric hoặc axit axetic; đây là một nguyên liệu có màu trắng, mềm, tươi và không thể thiếu trong công thức làm bánh tiramisu, cheesecakes hay làm kem, súp cơm risottos, nước sốt trộn mỳ Ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Mascarpone để ăn kèm với hoa quả, bánh mỳ hay bánh quy.
Phô mai Mascarpone có độ mềm mịn, tuy nhiên bản thân Mascarpone lại không hẳn là cheese. Khi sử dụng Mascarpone không cần thực hiện nướng hay làm chín bằng nhiệt độ. Mascarpone được sử dụng phổ biến nhất ở vùng Lombardy, Ý và nó được xem là một sản phẩm đặc sản ở vùng đất này này; đôi khi Mascarpone được sử dụng thay thế cho bơ hoặc phô mai cứng để làm món risotto để tạo độ béo ngậy và đặc hơn.
Mascarpone là loại phô mai tươi ở dạng mềm và tươi. Do vậy mà trong quá trình sử dụng bạn cần thực hiện bảo quản tốt cho nguyên liệu này. Phô mai Mascarpone thường khó bảo quản hơn những loại phô mai cứng khác như edam, mozzarella hoặc creamcheese,…
Để bảo quản được Mascarpone tốt nhất bạn chỉ nên mua một lượng vừa đủ để sử dụng. Ngay từ khi mới mua về cần cho Mascarpone vào bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Khi sử dụng xong nếu còn dư thì bạn cần bọc kín bằng giấy nến hoặc cho vào túi zip, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần Mascarpone còn lại này nên sử dụng trong khoảng 5 – 7 ngày.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.