Phô mai Gorgonzola là loại phô mai xanh thơm ngon của Ý này được đặt theo tên của thành phố Gorgonzola, gần Milano, nơi nó ra đời vào năm 879 sau Công nguyên. Theo truyền thống chỉ có một số tỉnh thuộc vùng Lombardy và Piedmont là nơi sản xuất phô mai Gorgonzola. Điều đó có nghĩa là chỉ có sữa từ các tỉnh này mới được sử dụng để sản xuất. Và sau đó đưa ra chỉ định xuất xứ được bảo hộ (D.O.P.) cho pho mát gorgonzola.
Gorgonzola DOP – Galbani có đặc tính rõ ràng: mềm và kem, với hương vị thơm ngon và tròn trịa. Rất lý tưởng để dùng làm món salad, hoặc nướng trong bánh pizza, mì ống và nước sốt.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.