Phô mai bò Epoisses được làm từ sữa bò tươi nguyên chất từ Bourgogne, Pháp, trong quá trình chế biến sữa, sữa đông lại rất dễ vỡ nên chúng được tạo hình cẩn thận trong khuôn trong gần 2 ngày. Phô mai được rửa vỏ hai lần một tuần bằng tay bằng dung dịch được làm từ Marc de Bourgogne.
Sự ra đời của phô mai bò Epoisses bắt đầu từ thế kỷ 16 từ một cộng đồng tôn giáo gồm các tu sĩ Xitô định cư ở Epoisses. Bí quyết làm pho mát được tạo ra bởi các nhà sư và được chia sẻ với người nông dân. Họ là những người không ngừng nỗ lực để cải thiện chất lượng và hương vị của pho mát. Nó là một món khai vị hoàn hảo được phết trên bánh gừng và mù tạt Dijon. Trong nấu ăn, điểm mạnh của nó là ở các món rau. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng để làm các món ăn nóng ăn kèm.
Reviews
There are no reviews yet.